Chia tay Sony, liệu E3 2019 có còn đủ sức hút?

Sony không hề có trong danh sách những công ty cam kết tham dự sự kiện E3 năm tới, bất chấp những đối thủ cạnh tranh lớn là Microsoft và Nintendo, cũng như các nhà phát hành game lớn như Take-Two, Ubisoft, Activision và nhiều công ty khác đều sẽ có mặt tại E3 2019.

Như chúng tôi đã đưa tin, ESA – công ty tổ chức E3 đã chia sẻ một số những thông tin chi tiết về sự kiện E3 2019, trong đó thông tin trấn động nhất chính là, Sony sẽ không có mặt tại E3 năm tới. Nhà phát hành game Nhật Bản này đã không hề có trong danh sách những công ty cam kết tham dự sự kiện E3 năm tới, bất chấp những đối thủ cạnh tranh lớn là Microsoft và Nintendo, cũng như các nhà phát hành game lớn như Take-Two, Ubisoft, Activision và nhiều công ty khác đều sẽ có mặt tại E3 2019.

Đây là một cú sốc đối với fan hâm mộ cũng như làng game thế giới bởi vì các tựa game độc quyền PS4 thường nhận được rất nhiều sự chú ý tại sự kiện. E3 năm nay cũng vậy, Sony đã rất thành công khi hé lộ những thông tin tiếp theo của 2 bom tấn The Last of Us Part II và Death Stranding khiến cộng đồng game thủ thế giới xôn xao về 2 tựa game này. Cho nên fan hâm mộ luôn luôn mong muốn và ngóng chờ được nhìn thấy những gì Sony sẽ công bố trong sự kiện E3. Tuy nhiên, E3 2019 sẽ có những thứ như vậy khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Sony sẽ giới thiệu các tựa game độc quyền của mình ở đâu? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

E3 không phải là sự kiện game duy nhất

E3 không phải là sự kiện game lớn duy nhất khi có rất nhiều sự kiện của ngành game luôn luôn được tổ chức hàng năm. VD như The Game Awards, thu hút được nhiều sự chú ý của game thủ và ảnh hưởng rất lớn đến ngành game. Không chỉ là nơi công bố giải thưởng, The Game Awards còn là sự kiện để các nhà phát triển công bố những tựa game mới của mình (Ví dụ, Bayonetta 3 của Nintendo Switch đã được công bố trong The Game Awards 2017.) Một số sự kiện game đáng chú ý hay hội nghị nổi tiếng khác là Gamescom, Tokyo Game Show luôn luôn thu hút được sự quan tâm của game thủ.

Ngoài ra không thể không kể đến PlayStation Experience, một sự kiện game do chính Sony tổ chức với rất nhiều hoạt động lớn. VD như God of War đã được Sony công bố lần đầu tiên ở sự kiện PlayStation Experience tại Bắc Mỹ vào năm 2014. Tuy năm nay Sony không tổ chức PlayStation Experience do không đủ nội dung và tựa game mới để giới thiệu tới cộng đồng game thủ nhưng theo vị chủ tịch của hãng game Nhật Bản – ông Shawn Layden cho biết, điều này sẽ không tiếp diễn vào năm tới.

Một điều cần lưu ý là có vẻ Sony dường như đang khám phá những cách thức mới để giới thiệu game đến cộng đồng game thủ. Trong một tuyên bố với Game Informer, Sony cho biết họ “đang khám phá những cách thức mới và quen thuộc để thu hút cộng đồng game thủ vào năm 2019 và họ không thể chờ đợi để chia sẻ kế hoạch này tới fan hâm mộ”. Rõ ràng, Sony muốn từ bỏ E3, không phải là vì thiếu nội dung, mà là bởi vì công ty muốn thử một cái gì đó khác lạ để đổi mới, giống như Nintendo đã từng làm. Khi vào năm 2013, Nintendo đã bỏ qua các cuộc họp báo trực tiếp truyền thống và thay vào đó là tung các video được dựng sẵn. Và năm đó, Nintendo đã rất thành công khi sử dụng phương pháp này, các game của Nintendo đã thống trị bản xếp hạng và đứng thứ nhất trên mọi thể loại game. Có lẽ Sony muốn thử một cái gì đó tương tự?

PlayStation Experience có thể quay lại

Phần lớn cộng đồng game thủ cho rằng, PlayStation Experience sẽ được Sony tổ chức lại vào năm tới với thông tin về hệ máy chơi game mới – PS5 và game thủ còn giả định rằng , Sony sẽ cho biết thông tin về The Last of Us Part II và ngày phát hành chính thức của tựa game này vì The Last of Us Part II từng được Sony công bố lần đầu tiên trong sự kiện PlayStation Experience 2016, cách đây 2 năm. Ngoài ra, Death Stranding và Ghost of Tsushima là những ứng cử viên cho các thông tin mới được Sony công bố trong PlayStation Experience 2019. Tất nhiên, game thủ cũng có thể mong đợi thêm về những công bố tựa game hoàn toàn mới vào năm 2019 tới.

Vâng, đó là một sự thất vọng của fan hâm mộ cũng như làng game thế giới vì Sony sẽ không tham dự E3. Nhưng, game thủ có thể mong đợi những điều lớn hơn từ công ty vào năm 2019 với những thông tin tựa game mới và sự quay trở lại của PlayStation Experience. Cũng có khả năng, Sony sẽ tham gia vào những sự kiện game hoàn toàn mới, nhưng cho dù là theo phương thức họp báo truyền thống hay tung những video được dựng sẵn như Nintendo Direct thì nó vẫn rất thú vị và hấp dẫn để cộng đồng game thủ xem.

Nintendo và Microsoft sẽ vẫn có mặt tại E3 2019 và sự kiện này vẫn là một hội chợ game lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, với việc Sony tự mình giới thiệu game vào năm 2019, và giả sử nó thành công, đó sẽ là một thất bại nặng nề của Sony và có thể ảnh hưởng đến làng game trong 10 năm nữa.

Related Posts

About The Author

Add Comment