LMHT – Cộng đồng quốc tế đang phát sốt vì chiến thắng của LNG: Để SofM đến với CKTG, IG chính là vật tế thần

Chiến thắng của SofM và đồng đội vẫn đang khiến cộng đồng LMHT quốc tế không khỏi “mông lung” vì kỳ tích quá khó tin.

Vượt xa mọi nhận định và dự đoán ban đầu, LNG Esports đã tạo nên cú sốc lớn ngay trong lượt trận đầu tiên của họ tại vòng play-off LPL mùa hè 2019, khi đánh bại ĐKVĐ thế giới Invictus Gaming với tỉ số 3-0, bằng sự tỏa sáng của SofM, Flandre cùng những tuyển thủ khác.

Chiến thắng này không chỉ khiến hàng triệu cổ động viên Trung Quốc và Việt Nam cảm thấy choáng váng, mà cộng đồng game thủ quốc tế cũng đang trong trạng thái “mắt chữ A mồm chữ O” vì một kỳ tích không thể tin nổi.

Thông thường, khu vực LPL không phải là nơi nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế như những giải đấu LCK hay LEC, LCS. Nhưng trận thua của IG thì thực sự là một cơn chấn động lớn. Và đáng nói hơn, tác giả của nó lại đến từ một cái tên rất quen thuộc – SofM.

Sau trận đấu, cộng đồng reddit đã có rất nhiều phản ứng ngạc nhiên về kết quả của trận đấu, và dù chặng đường còn lại của LPL vẫn còn rất dài, nhưng đã có nhiều bình luận bày tỏ mong muốn được chứng kiếm SofM được xuất hiện tại CKTG lần đầu tiên trong sự nghiệp:

1. [+903] Flandre: “Bọn em nào có nghĩ sẽ thắng được iG đâu. Ông ADC đội em còn mua vé chuyến bay ngày mai về nhà rồi nữa chứ. Thế rồi bọn em có một trận đấu quét sạch như này đây. Vậy nên ổng tiêu tùng cái vé máy bay, mất toi vài trăm nhân dân tệ rồi.”

2. [+655] Baolan với thành tích ấn tượng 0/11. Dùng tất cả sự nghiêm túc mà tôi có để nói câu này: Một trận đấu tuyệt vời của LNG.

ㄴ [+286] Baolan và Ning luôn là mũi nhọn nhận chỉ trích sau mỗi trận thua của iG (cả ở MSI và LPL). Nhưng hôm nay TheShy bị Flandre dí cho không tài nào nào thở nổi còn Rookie thì gần như vô hình. Jackeylove dù vẫn có những pha xử lý khá “hỏi chấm” nhưng vẫn là thành viên có màn thể hiện tốt nhất của iG trong trận hôm qua.

3. [+278] Thiên địa quỷ thần ơi, SofM khiến Ning và Leyan trông như mấy thằng đồng đoàn.

ㄴ [+73] Đặc trưng của Rừng Việt Nam rồi.

4. [+277] Tôi không nghĩ iG đi được CKTG năm nay đâu.

ㄴ [+160] Thế thì châu Âu lại mừng quá (G2 chỉ e iG ở MSI).

5. [+300] Ở ván 3, cú ulti cứ ngỡ là trượt Ning của Fenfen ở đường trên bởi vì Ning đã tốc biến né. Nhưng thực tế là cú ulti này đã dính Vladimir của TheShy đang đứng ở nhà Dịch chuyển ra, do đó ngắt cú dịch chuyển cứu Ning của TheShy.

6. [+58] Ừ thì… Tôi không theo dõi LPL. Chỉ mới xem ván 3 trận này thôi. Nhưng cơ sự gì nên nỗi iG nát như này?

ㄴ [+77] Quá nhiều vấn đề nội bộ ông ạ.

7. [+192] Mọi người cứ mải miết nói về iG xuống phong độ ra sao, tệ như thế nào. Hãy thể hiện sự thận trọng cho LNG đi chứ. Trận này họ đàn áp iG toàn diện không phải sao. Asura có những pha outplay thần sầu. SofM thì thôi khỏi nói, trận đấu điên rồ và cái cách cậu ấy lăn cầu tuyết ở ván 3 thì v** cả nồi đi. Tôi thích cả sự tự tin của Fenfen, không ngần ngại lao vào mở giao tranh và tiếc gì cái tốc biến, lao lên lấy mạng đối thủ. Flandre chói sáng ở đường trên như thường lệ. LNG hoàn toàn xuất sắc… ừ thì công nhận là iG hoàn thành quá tốt vai trò làm nền tôn vinh LNG. Nhưng mà sao cũng được, một trận đấu tuyệt vời.

8. [+33] SofM hayyy. Còn Ning thì hoàn toàn mất kết nối với phần còn lại của đội trong những pha ra quyết định. Mong là iG lấy lại phong độ ở Vòng loại khu vực. Tôi muốn được thấy họ ở CKTG để các đội khác có cơ hội hạ gục đương kim vô địch mùa trước thì mới có chuyện mà nói chứ.

9. [+49] Để SofM có thể được đi CKTG thì sự hy sinh của iG là cần thiết.

10. [+96] Ủa ủa ủa ủa??? LPL được sự dụng Emo trong trận đấu sao??? Ơ cái nồi gì thế?? Tôi muốn vụ này được áp dụng ở tất cả các khu vựcccc. Rito đâu rồiii???

Related Posts

About The Author

Add Comment