Liên Quân Mobile: Garena không bán tướng với giá 1,8 triệu đồng vì ngại đám “trâu cày”

Việc bán tướng với giá 1 viên Đá Quý đã và đang bị game thủ Liên Quân Mobile chỉ trích dữ dội.

Kho Báu là loại Shop cao cấp nhất trong Liên Quân Mobile, để mua vật phẩm trong Shop này thì game thủ phải sở hữu từ 1 – 2 viên Đá Quý, mà để sở hữu 1 viên Đá Quý thì họ phải quay Vòng Quay Kho Báu tới 151 lần nếu như bản thân quá đen đủi. Điều kiện để quay 151 lần sẽ là 151 vé quay, tương đương với hơn 3775 Quân Huy, số tiền mà game thủ phải nạp để có được lượng Quân Huy này cũng vào khoảng 1,8 triệu đồng. Rõ ràng, việc bỏ số tiền lớn như vậy để sắm Ngộ Không, Airi, Ryoma, Omen và Rourke là quá bất công với game thủ Việt. Đa phần người chơi cũng rất khôn ngoan nên chẳng chịu chi tiền với cái giá đắt đỏ như vậy, họ sẽ chọn đợi 2 – 3 tháng nữa ở server Việt hoặc sang hẳn cụm server Tencent, MSP hay Indonesia mua.

Shop Đá Quý trong Liên Quân Mobile - "khu vực" dành cho game thủ giàu hoặc siêu may mắn.

Shop Đá Quý trong Liên Quân Mobile – “khu vực” dành cho game thủ giàu hoặc siêu may mắn.

Cách đây ít ngày, nhiều luồng thông tin đề cập tới việc “chủ trương của Tencent là ngừng bán tướng bằng Đá Quý” hay “Garena sẽ không nhốt tướng vào Kho Báu” được cộng đồng bàn luận rất nhiều. Những khẳng định này càng được nhiều người tin khi mà rất nhiều những “ứng viên” cho cái giá 1 viên Đá Quý là Amily, Elsu, Richter và mới đây là Quillen lần lượt đến Kho tướng của người chơi thông qua Quân Huy (Richter có 2 cách sở hữu đó là: chi “nóng” tiền triệu để lên cấp 60 của Sổ Sứ Mệnh hoặc vừa nạp vừa chơi từ từ tính năng này). Vậy nguyên nhân nào mà Garena có chính sách không bán tướng bằng Đá Quý nữa? Câu trả lời đó là: game thủ có thể nhận miễn phí Đá Quý ngày càng nhiều.

Amily, Elsu, Richter và Quillen đều lần lượt "ra đi" với giá bán Quân Huy hoặc chơi Sổ Sứ Mệnh.

Amily, Elsu, Richter và Quillen đều lần lượt “ra đi” với giá bán Quân Huy hoặc chơi Sổ Sứ Mệnh.

Vậy tại sao game thủ lại dễ dàng sở hữu item giá trị như vậy? Rất dễ trả lời, vì họ đã và đang nhận miễn phí quá nhiều Vé Quay Kho Báu thông qua các sự kiện và tính năng ingame. Số lượng vé nhiều tới mức mà cột mốc 151 Vé Quay Kho Báu để quay trúng Đá Quý 100% cũng sớm bị chinh phục. Dưới đây là tổng hợp những cách cày Vé Quay Kho Báu:

Sự kiện đăng nhập nhận quà vào ngày 25/11/2018.

Sự kiện đăng nhập nhận quà vào ngày 25/11/2018.

– Sự kiện đăng nhập nhận quà vào ngày 25/11/2018 sẽ tặng game thủ 10 Vé Quay nếu như họ không chọn phần quà là 1 trong 10 tướng vĩnh viễn. Cũng trong ngày mừng sinh nhật Liên Quân Mobile tròn 2 tuổi, game thủ sẽ nhận năm thiệp đổi hộp sinh nhật 25/11. Khi mở hộp sinh nhật 25/11, họ cũng có thể nhận 1 Vé Quay. Hoàn thành 3 trận đấu trong ngày này, game thủ lại được thêm 1 Vé Quay nữa.

– Hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản trong sự kiện Thiệp Mời Sinh Nhật Lần 1, game thủ có thể nhận tối đa 42 Thiệp Mời, từ đó họ đổi thêm 2 Vé Quay nữa (20 Thiệp/vé).

Sự kiện "10 triệu lời chúc".

Sự kiện “10 triệu lời chúc”.

– Khi sự kiện “10 triệu lời chúc” đạt tới mục tiêu cao nhất, game thủ cả server sẽ được tặng 10 lần quay Vòng Quay May Mắn và gói quà U23. Quay vòng quay và mở gói quà này, game thủ có thể trúng 11 Vé Quay nữa. Nhưng không phải ai cũng may mắn trúng 11 vé, vậy nên ta cứ tạm tính họ sẽ nhận về 3 Vé Quay.

– Sau khi thu thập đủ 8 loại mảnh vật phẩm khác nhau thông qua sự kiện Thu Thập Mảnh, game thủ sẽ đổi được “Rương trang phục Sinh nhật”. Mở chiếc Rương này, họ sẽ nhận được trang phục hoặc vé quay kho báu theo danh sách cho trước. Nếu không lấy trang phục, họ có thể chọn lấy 5 Vé Quay.

Vòng Quay Kỳ Diệu

Vòng Quay Kỳ Diệu

– Mỗi ngày người chơi quay tối đa là 3 lượt quay Vòng Quay Kỳ Diệu. Nhận các lượt quay bằng cách đăng nhập lần đầu mỗi ngày hoặc đăng nhập vào đúng khung giờ nhất định. Game thủ có cơ hội trúng thêm Vé Quay với tính năng này.

– Lượng Ruby được thưởng khi bạn hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày, thưởng từ việc là thành viên Clan, nhận được từ chính Vòng Quay Kho Báu nếu quay xui,… và nhiều tính năng khác (ví dụ: Sổ Sứ Mệnh) sẽ giúp người chơi sở hữu thêm 5 – 7 Vé Quay mỗi tuần.

Tổng kết: chỉ sau khoảng 1 tháng chơi lại gần đây, một account tân thủ hoàn toàn có thể sở hữu 50 vé quay Kho Báu, tương ứng với 50 điểm Vận May. Còn đối với những game thủ lâu năm, thì với 50 Điểm Vận May có thêm trong tháng 11 này là quá đủ họ vươn tới cột mốc 151 điểm. Từ đó dễ dàng sở hữu miến phí item giá trị là Đá Quý. Nếu bán Quillen bằng 1 viên Đá Quý, Garena sẽ chịu thiệt ở khía cạnh doanh thu. Thậm chí game thủ không thích Quillen thì họ lại để dành Đá Quý cho Marco Polo, Sephera, Florentino (những tướng mới về sau),… thì khi ấy Garena lại càng thiệt vì “mất không” 1 vật phẩm mới cho người chơi.

Related Posts

About The Author

Add Comment