Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi

Chắc hẳn anh em nào ở đây cũng đã một thời ăn ngủ cùng Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, 9D hay con đường tơ lụa… những tựa game online hay nhất đã đi cùng năm tháng tuổi thơ.

Thấm thoát đã gần 20 năm, các trò chơi bây giờ ngày càng được chăm chút, phát triển ngày càng đẹp, nhiều tính năng… nhưng cảm giác sờ vào những tựa game online đó không bao giờ được háo hức, bồi hồi như những ngày thơ bé. Đến giờ đã gần 30 tuổi đầu, tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên được tạo nhân vật trong Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, 9D hay Con Đường Tơ Lụa… Đong đầy kỷ niệm đến mức, chỉ cần vô tình nhìn lại những hình ảnh trong game lại khiến nhiều cảm xúc ùa về. Một thời tranh thủ từng phút để cắm nhân vật, chạy về ăn vội bát cơm rồi lại nói dối đi học thêm để lang thang ngoài quán nét. Những hôm cả Bang hội họp để đi Tống Kim, săn Boss… hoặc đôi khi chỉ là lùa 1 thằng dám cả gan tranh bãi luyện. Cái thời nhiệt huyết, tình anh em bang hội keo sơn.

Nhìn lại các tựa game online ngày nay, có lẽ không bao giờ xây dựng được một cộng đồng người chơi gắn kết đến thế. Dưới đây là những game online huyền thoại, đã in sâu vào tâm trí đông đảo game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi, tiếc nuối về 1 thời đã xa.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ, 1 cái tên khó có thể quên trong tâm trí của game thủ Việt Nam, và đặc biệt là Công Thành Chiến, là phiên bản đầu tiên và cũng để lại nhiều ấn tượng nhất đối với chúng ta. Mặc dù đã trải qua hơn 13 năm nhưng những kỷ niệm về 1 thời hào hùng đó vẫn không thể nào quên được khi người người, nhà nhà cùng đánh Heo, đánh Nhím.

Võ Lâm Truyền Kỳ - nơi đong đầy ký ức.

Võ Lâm Truyền Kỳ – nơi đong đầy ký ức.

Chính thức ra mắt vào năm 2005, Võ Lâm Truyền Kỳ là một trong những thương hiệu gắn bó sâu bền nhất với cộng đồng game thủ Việt. “Cơn sốt” do game tạo nên không chỉ làm đòn bẩy để đưa nhà phát hành VNG trở thành đế chế thật sự, mà còn góp phần đặt những nền mống đầu tiên hình thành nên ngành game Việt ngày nay.

Không chỉ tác động mạnh đến giới game thủ, Võ Lâm Truyền Kỳ còn lớn mạnh đến mức lấn sân sang các lĩnh vực văn hóa giải trí khác, trở thành một hiện tượng thật sự. Từ những bài hát lời Việt do Lam Trường thực hiện, bộ phim hài có sự tham gia diễn xuất của Hoài Linh, Đan Trường, cho đến cuộc thi “Thập đại mỹ nhân” thu hút được nhiều sự chú ý,… tất cả đã vẽ nên một bức tranh quá khứ huy hoàng, đáng nhớ và luôn luôn đi theo game thủ Việt qua bao nhiêu năm tháng.

Cửu Long Tranh Bá (9Dragons)

Hình ảnh in sâu trong tâm trí nhiều game thủ Việt.

Hình ảnh in sâu trong tâm trí nhiều game thủ Việt.

Cửu Long Tranh Bá, còn có tên quốc tế là 9Dragons, được biết đến như một sản phẩm game online 3D hấp dẫn nhất tại Việt Nam vào thời điểm năm 2007. Không chỉ có vậy, nhờ vào nền tảng đồ họa vượt trội so với các sản phẩm nhập vai khác cùng lối chơi “đi trước thời đại” khi hướng game thủ tới việc trải nghiệm tính năng hơn là cày cuốc, Cửu Long Tranh Bá còn gây được không ít tiếng vang trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, chặng đường phát triển của Cửu Long Tranh Bá cũng không hề bằng phẳng. Vào năm 2010, NPH VNG đã phải thông báo ngừng vận hành game do nạn hack/cheat hoành hành vượt quá khả năng kiểm soát. Năm 2012, Cửu Long Tranh Bá tiếp tục tái ngộ game thủ Việt dưới sự phát hành của Dzogame, nhưng cuộc tương ngộ này cũng chỉ kéo dài được 4 năm và chấm dứt khi Dzogame tuyên bố đóng cửa Cửu Long Tranh Bá vào tháng 6/2016. Cửu Long Tranh Bá khiến đông đảo game thủ Việt phải tiếc nuối mãi không nguôi.

Con Đường Tơ Lụa

 Những game online huyền thoại đã in sâu vào tâm trí game thủ Việt, mỗi lần nhớ đến lại bùi ngùi

Con Đường Tơ Lụa là tựa game online được Net2E phát hành lần đầu vào tháng 7/2006. Game thuộc thể loại nhập vai, hành động, 3D lấy đề tài về con đường tơ lụa huyền thoại nối giữa thành Trường An (Trung Quốc) với thành Roma (La Mã). Game được chia thành 3 phe nghề nghiệp chính là thương nhân, bảo tiêu và đạo tặc, trong đó thương nhân và bảo tiên được xếp cùng một liên minh. Chính sự tranh đấu của hai liên minh lớn đạo tặc và thương nhân – bảo tiêu đã tạo nên một con đường tơ lụa khốc liệt, đầy thách thức và cũng không kém phần hấp dẫn, lôi cuốn.

Cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa đã hình thành từ rất sớm, nhiều clan được thành lập trải dài khắp cả nước và ngày càng phát triển mạnh theo thời gian.

MU Online

Giao diện MU đã in sâu vào tâm trí hàng vạn game thủ Việt.

Giao diện MU đã in sâu vào tâm trí hàng vạn game thủ Việt.

MU Online chính là tựa game đi đầu cho khái niệm game online tại Việt Nam. Vào thời đó, chơi game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi còn khá mới mẻ, lạ lẫm và điều này đã khiến MU Online trở nên thành công ngoài sức tưởng tượng.

Cái thời quán net còn khan hiếm, việc giữ chỗ để “cắm chuột” gần như là tôn chỉ sống còn nếu không muốn chờ dài cổ. Hình ảnh những quán net chẳng có ai nhưng vẫn full máy không còn lạ lẫm, cho thấy sức hút kỳ lạ tới từ MU Online. Dù không có nhiều hoạt động ingame, đơn thuần là chỉ cầy cuốc để đủ level… reset nhưng hàng vạn thanh niên Việt vẫn cứ ngày đêm miệt mài. Cho đến khi con số reset nhân vật lên đến hàng trăm, với sức mạnh tấn công cao ngất, chỉ 1 hit là xong đám quái trong Blood Castle hay Devil Square mới thấy tạm hài lòng.

Sau này hack cheat tràn lan, Keylog cướp item, nạn đúp đồ khiến MU Online không còn giữ được người chơi. Chưa kể đó là sự ra mắt của rất nhiều game online võ hiệp như Võ Lâm Truyền Kỳ, TLBB cũng “góp phần” đưa MU Online đến việc đóng cửa.

Related Posts

About The Author

Add Comment